Tác dụng của việc dùng FTTH tốc độ nhanh trong thời điểm xã hội hiện nay

Internet Cáp quang là gì ?

FTTH ( Fiber to the home ) là 1 biện pháp mạng đem lại tốc độ cao nhất trong việc kết nối internet trực tiếp đến gia đình , các toà cao ốc hoặc công ty. Ở Việt Nam FTTH còn được gọi là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ tiên tiến nhất , do nó loại bỏ một loạt những yếu tố làm yếu tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang ngày nay , các bạn có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Ngoài ra , bạn có thể upload một số tập tin như hình ảnh người thân , phim gần như cùng với tốc độ download

Hiện nay, với tốc độ vượt bật của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng hàng loạt các dịch vụ kết nối dựa trên nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , gia đình , khách hàng, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Và đây không chỉ là một công nghệ mới, Cáp quang mở cửa cho một loạt những dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp tới người sử dụng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất !

Vì sao các bạn nên sử dụng Internet Cáp Quang ?

Internet Cáp quang là biện pháp kết nối cố định duy nhất thực sự mang lại hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt một đường truyền internet mới , bạn nên chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp một băng thông bao la và cao cấp nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với các loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với một xã hội phát triển không ngừng , internet đang là 1 dịch vụ thông dụng không thể thiếu ở một số hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng đại trà là một bước đi hướng đến tương lai khi nhu cầu của nhiều người không chỉ dừng lại ở việc lên web hay coi tin tức.

Có rất nhiều lý do để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện nay , ADSL là một hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô số ảnh hưởng do khí hậu như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã khiến tốc độ truy cập bị chậm đáng kể . Thậm chí với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn dễ cháy nổ do chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế sử dụng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , do đó việc bảo đảm tín hiệu truy cập đối với người sử dụng là tối đa.

Tác động của FTTH đến xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận ra tác động của internet đối với môi trường và xã hội cũng như đối với sự gia tăng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ mọi người về tổ ấm và là một phần của cuộc sống hiện đại.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất kỳ chỗ nào nó đi qua bằng cách mang lại cho bạn không chỉ kết nối internet mà còn hàng loạt những dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm đa dạng ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách tất cả các kết nối trong 1 đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi bạn về nhà ,bạn có thể xem truyền hình , xem phim HD theo yêu cầu hay sử dụng video chat để liên hệ với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hoặc chỉ là chơi game 3D online. Toàn bộ dịch vụ đó chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với các cty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức các cuộc họp từ bất cứ chỗ nào trên thế giới , chuyển các gói dữ liệu với độ bảo mật vững chắc, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau trực tuyến , toàn bộ chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý giá đó , các bạn sẽ gia tăng sức mạnh cho bất cứ thiết bị nào sử dụng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có 1 chiếc máy tính sử dụng kết nối này, nó sẽ biến thành 1 chiếc tivi chiếu phim , những kênh truyền hình hay 1 chiếc điện thoại video, hoặc là cả một máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng ngàn nghìn người lại với nhau.