01/03/21

Quả cà chua có thể giúp nam giới tăng 70% số lượng tinh trùng trong cơ thể

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy hợp chất quan trọng trong cà chua có thể làm tăng 70% số lượng tinh trùng ở nam giới.

Báo cáo được công bố bởi các chuyên gia tại Bệnh viện Cleveland ở Ohio sau khi xem xét 12 nghiên cứu trong nhóm người khác nhau trên thế giới. Theo đó, các chất dinh dưỡng quan trọng cà chua màu đỏ tươi – lycopene – có khả năng tăng cường khả năng sinh sản nam. Đặc biệt , lycopene có thể làm tăng số lượng tinh trùng lên đến 70% .

Các nhà khoa học phát hiện ra chất chống oxy hóa lycopene có thể cải thiện và số lượng tinh trùng bơi tốc độ , trong khi giảm số lượng tinh trùng yếu , cơ thể không bình thường.

Ashok Agarwal – Trưởng Khoa Y học Sinh sản của Trung tâm y tế Cleveland, trưởng nhóm nghiên cứu – cho biết nhiều nghiên cứu đã cho thấy lycopene có lợi cho hoạt động của cơ quan sinh sản nam. Một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng chất dinh dưỡng này làm giảm bệnh tuyến tiền liệt , làm chậm hoặc thậm chí ngừng sự tiến triển của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Hiện tại, nhóm đã bắt đầu các thử nghiệm bổ sung lycopene cho nam giới vô sinh không rõ nguyên nhân và hy vọng một kết quả tốt sẽ được công bố vào năm tới.

” Có một nhu cầu cho thử nghiệm lớn hơn việc phân tích hiệu quả của lycopene cho đàn ông vô sinh . Ngoài ra, nghiên cứu trong tương lai nên xác định nhóm bệnh nhân sẽ nhận được những lợi ích tốt nhất từ ​​phương pháp điều trị . Ngoài ra, chúng tôi cũng cần phải so sánh hiệu quả của việc bổ sung lycopene trong đàn ông vô sinh với những người có nồng độ tinh trùng thấp hơn và cơ bản “, ông Ashok Agarwal cho biết .

Karen Veness , phát ngôn viên của Vô sinh mạng Anh, tôi rất vui mừng về phát hiện này . Ông nói: . . ” Chúng tôi thực sự lạc quan về phát hiện này Chúng tôi mong muốn tiến hành nhiều nghiên cứu để giúp nam vô sinh Trước đó, nhiều giả định rằng vô sinh là do phụ nữ bởi vì họ là những người sống sinh bé nhưng lần này trở lại, người chú ý đến các chức năng và chất lượng của tinh trùng. “

Check Also

Cung cấp sữa non Colostrum cho trẻ bổ sung dưỡng chất hiệu quả ở HCM

Phân Phối sữa non của Pháp Colostrum cho trẻ ở HCM Sữa non viên Colostrum …