Có cách nào để tối ưu bộ nhớ iphone khi dùng nhiều ứng dụng ?

Làm thế nào để iphone sử lý nhiều việc nhất với bộ nhớ lưu trữ tối thiểu
Với hệ thống dữ liệu ngày càng nhiều mà chúng ta lưu trữ trong bộ nhớ máy nhằm mục đích giải trí như âm nhạc,ứng dụng…, và nó có vẻ khó khăn đối với với một điện thoại mà không sở hữu nhiều bộ nhớ lưu trữ, khoảng lưu trữ được ăn lên rất nhanh.Vậy làm thế nào để iphone làm nhiều việc nhất với lưu trữ nhỏ nhất.

Mở rộng

Đối với tôi, hình ảnh sở hữu nhiều không gian nhất trên điện thoại của tôi. Tôi thường xuyên chụp ảnh để giữ lại những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống và phải tốn một lượng GB nhất định cho mỗi tháng. Trên phiên bản iPhone 16GB đây là một trở ngại không hề nhỏ.

Vì vậy, tôi tự động lưu lại, lược qua và xóa toàn bộ hình ảnh của tôi trong một vài tuần. Để làm điều này, tôi dùng kênh sao lưu ảnh IFTTT để tự động gửi tất cả hình ảnh của tôi cho Dropbox và Flickr cho họ. Bằng thủ thuật này, tôi có thể an toàn kiểm tra và xóa tất cả hình ảnh của tôi từ Camera Roll. Xóa số lượng nhiều là một nỗi đau, nhưng nếu bạn truy cập vào phần Moments của các ứng dụng hình ảnh bạn có thể xóa phần lớn hình ảnh tại một thời điểm (may mắn thay, quá trình xóa sẽ được tự động trong iOS 8). Đơn nhiên, bạn có thể dùng bất kỳ dịch vụ sao lưu mà bạn thích, nhưng tôi thích sự dư thừa và chất tự động trong hệ thống IFTTT của tôi.

IFTTT đem lại tùy chỉnh của ứng dụng tự động hóa cho iPhone

Xóa và lập trình lại ứng dụng để lưu trữ miễn phí trong một Pinch

Làm thế nào iPhone làm việc nhiều nhất với lưu trữ tối thiểu.

iOS sử dụng bộ nhớ cache rất nhiều dữ liệu và lưu trữ nó bên trong ứng dụng. Ví dụ: những ứng dụng như Facebook là 62.2MB, nhưng nó có thể mất lên tới 200-300MB bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bộ nhớ cache này được lập trình sẽ bị xóa theo định kỳ, nhưng khi bạn cần để phóng thích không gian nhanh chóng, trong thực tế nó không thực sự giải quyết được vấn đề. Phải dùng cách gì để xóa bộ nhớ cache và sau đó cài đặt lại các ứng dụng.

Để tìm racác ứng dụng, tối ưu không gian nhất, trước hết vào Settings> General> Cách sử dụng. Một số ứng dụng như: Facebook, Twitter, hay Instagram, chỉ cần sử dụng không gian để lưu trữ bộ nhớ cache của ứng dụng. Để có được không gian, xóa và cài đặt lại các ứng dụng.

Một số dụng khác có thể lưu trữ trên các tập tin và dữ liệu khác. Ví dụ, ứng dụng podcast của bạn có thể có vô số những podcast cũ tải về, hoặc ứng dụng sao lưu đám mây của bạn có các tập tin được lưu trữ tại thư mục. Bạn nên xóa những gì bạn không cần. Thực hiện điều này 1 hoặc 2 lần một tháng và bạn sẽ giúp cho không gian lưu trữ của bạn luôn mở.

Xóa iMessage đính kèm Ngay lập tức

Làm thế nào để việc nhiều nhất của iPhone với lưu trữ tối thiểu

Tương tự như những ứng dụng được nêu ở trên, iMessages lưu trữ toàn bộ mọi thứ bên trong ứng dụng của nó. Tôi nói rằng tất cả mọi thứ, có nghĩa là tất cả mọi thứ: mỗi tin nhắn văn bản bạn nhận được. Mỗi bức ảnh. Mỗi video. Mỗi GIF động. Theo thời gian, điều này vượt xa khỏi tầm tay. Vì vậy, tôi hoặc là tiết kiệm (và sau đó sao lưu với IFTTT) bất kỳ hình ảnh một người nào đó gửi cho tôi mà tôi muốn lưu lại, hoặc tôi chỉ xóa chúng ngay khi họ đang gửi đến cho tôi.
Điều đó tương tự với việc, nếu bạn chưa bao giờ làm việc này, bạn có thể phải dọn dẹp nhà cửa một chút. Nếu tin nhắn chiếm một số GB dữ liệu, nó sẽ làm sạch bộ nhớ lưu trữ của bạn.

Điều sau cùng, tôi dùng PhoneClean đề cập lúc trước để làm sạch các tập tin rác và giải thoát không gian lưu trữ. Với PhoneClean, một lần sử dụng duy nhất có thể xóa một loạt các dữ liệu không cần thiết, xóa bỏ lịch sử trình duyệt, dọn dẹp webmail, và nhiều hơn nữa.

PhoneClean có hai phương pháp chính để giải phóng lưu trữ: sạch nhanh chóng và sạch sâu. Tôi thường sử dụng nhanh sạch một lần một tháng hoặc lâu hơn. Các kho ứng dụng xóa, loại trừ các file tạm thời, xóa lưu trữ ứng dụng của bên thứ ba, thu dọn các tập tin cookie, loại bỏ các bản ghi vụ tai nạn, và nhiều hơn nữa. Làm sạch sâu có thể xoá bỏ các công cụ hơn, bao gồm cả thanh toán bù trừ các tin nhắn của bạn, nhưng nó cũng là không cần thiết cho phần đông chúng ta. Nếu bạn đang jailbroken, PhoneClean cũng có tính năng co lại kích thước ứng dụng bằng cách loại bỏ các file không cần thiết từ các ứng dụng.